094 653 9889

0911 289 136

0912 958 536

0919 382 332

FSSC 22000: Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe ngày càng cao, đòi hỏi các đơn vị sản xuất thực phẩm phải chứng minh sản phẩm của mình đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Chứng nhận FSSC 22000 ra đời với sự kết hợp giữa ISO 22000 và ISO/ TS 22002 – là hệ thống An toàn thực phẩm được GFSI công nhận.

FSSC 22000 là gì?

Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm (FSSC 22000) là một chương trình chứng nhận được quốc tế chấp nhận dựa trên sự kết hợp của các yêu cầu bổ sung PRP và FSSC cụ thể trong lĩnh vực ISO 22000. FSSC 22000 đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một tiêu chuẩn dễ nhận biết mà hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có thể được đánh giá và chứng nhận.  

FSSC 22000 đã được GFSI (Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu) công nhận Toàn cầu, cũng như các chương trình an toàn thực phẩm khác như BRC hoặc IFS. Chương trình chứng nhận thuộc sở hữu của Tổ chức Chứng nhận An toàn Thực phẩm. 

FSSC 22000 đã được phát triển để chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm, đảm bảo sự an toàn của sản phẩm trong quá trình sản xuất ban đầu các sản phẩm động vật, sản xuất các sản phẩm động vật và / hoặc thực vật dễ hỏng, các sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài và các thành phần thực phẩm (khác) như chất phụ gia , vitamin và chất nuôi cấy sinh học, sản xuất thức ăn gia súc và thức ăn chăn nuôi và sản xuất bao bì thực phẩm, và gần đây đã bao gồm dịch vụ ăn uống, bán lẻ / bán buôn và vận chuyển và lưu trữ.

Lợi ích của Chứng nhận An toàn Thực phẩm

  • Hệ thống quản lý giúp bạn giảm thời gian điều tra vi phạm an toàn thực phẩm.
  • Cung cấp các sản phẩm luôn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và một dịch vụ đáng tin cậy có thể có được sự hài lòng của khách hàng.
  • Được toàn cầu công nhận là nhà cung cấp có uy tín. Chứng chỉ được quốc tế công nhận và chấp nhận trong toàn bộ chuỗi cung ứng của ngành, thiết lập các tiêu chuẩn ngành cho các nhà cung cấp tìm nguồn cung ứng.
  • Tuân thủ pháp luật, hiểu các yêu cầu luật định và quy định tác động đến tổ chức của bạn và khách hàng của tổ chức đó như thế nào.
  • Khả năng giành được nhiều công việc kinh doanh hơn. Thông số kỹ thuật mua sắm thường yêu cầu chứng nhận như một điều kiện để cung cấp, do đó, chứng nhận sẽ mở ra cánh cửa mới trong kinh doanh.

Yêu cầu về sử dụng logo và phân loại sự không phù hợp của FSSC

Logo FSSC 22000 – Các tổ chức được chứng nhận có quyền sử dụng logo FSSC 22000. Nó có thể được sử dụng trên các ấn phẩm của tổ chức, trang web và các tài liệu quảng cáo khác tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật thiết kế sau đây.

Cho phép sử dụng logo  màu đen và trắng khi tất cả các văn bản và hình ảnh khác có màu đen và trắng. Logo FSSC không được phép sử dụng trên sản phẩm, nhãn mác, bao bì của sản phẩm hoặc theo bất kỳ cách nào khác ngụ ý FSSC 22000 phê duyệt một sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ. 

Phân loại sự không phù hợp – Có ba mức phân loại có thể xảy ra khi nâng sự không phù hợp so với FSSC: sự không phù hợp nhỏ, lớn và nghiêm trọng. Khung thời gian cụ thể để xử lý sự không phù hợp sẽ được quy định trong báo cáo đánh giá và được cung cấp cho tổ chức vào mỗi chuyến đánh giá (nếu được yêu cầu). 

Yêu cầu về sử dụng logo và phân loại FSSC

FSSC 22000 có ba thành phần:

Ba thành phần FSSC 22000

ISO 22000 được chuyển đổi thành FSSC 22000

Các tổ chức có thể đạt được chứng nhận FSSC 22000 trong các phạm vi sau:

  • Sản xuất thực phẩm (ISO 22002-1)
  • Dịch vụ ăn uống (ISO 22002-2)
  • Nuôi động vật (ISO 22002-3)
  • Sản xuất bao bì thực phẩm (ISO 22002-4)
  • Thức ăn và thức ăn cho động vật (ISO 22002-6)
  • Bán lẻ và siêu thị (PAS 221)
  • Logistics (NTA 8059 – đang được phát triển thành ISO 22002-5).

>> Bạn có biết tại sao FSSC 22000Q được phát triển mạnh mẽ như hiện nay

Yêu cầu FSSC 22000

– Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm cho FSSC 22000 yêu cầu các tổ chức:

– Hiểu các vấn đề bên ngoài và nội bộ, và các bên quan tâm, liên quan đến an toàn thực phẩm

– Xây dựng Chính sách An toàn Thực phẩm – thường là tài liệu một trang tuyên bố cam kết về an toàn thực phẩm

– Chỉ định một Đội An toàn Thực phẩm

– Phát triển và thực hiện Kế hoạch Kiểm soát Mối nguy

– Phát triển FSMS hoặc Sổ tay Quản lý giải quyết ngắn gọn các điều khoản của ISO 22000 và các yêu cầu cụ thể của FSSC 22000

– Thực hiện các biện pháp an toàn thực phẩm để giải quyết chương trình tiên quyết tương ứng (PRP)

– Phát triển các thủ tục, đặc biệt cho từng điểm kiểm soát tới hạn (CCP) và các chương trình vận hành trước điều kiện tiên quyết (OPRP)

– Thực hiện lưu trữ hồ sơ để giám sát các CCP và OPRP

– Xây dựng và giám sát các mục tiêu và chỉ tiêu an toàn thực phẩm

– Đón nhận các nguy cơ và cơ hội về an toàn thực phẩm

– Phát triển và thực hiện Kế hoạch phòng vệ thực phẩm và Kế hoạch về lỗ hổng do gian lận thực phẩm

– Giám sát hoạt động an toàn thực phẩm

– Lập kế hoạch ứng phó với các trường hợp khẩn cấp về an toàn thực phẩm

– Đảm bảo nhân viên có đủ năng lực và hiểu rõ trách nhiệm về an toàn thực phẩm của họ

– Kiểm soát sự không phù hợp về an toàn thực phẩm và thực hiện hành động khắc phục đối với sự không phù hợp nghiêm trọng hoặc lặp đi lặp lại

– Đảm bảo truyền thông nội bộ và bên ngoài về các vấn đề an toàn thực phẩm

– Thực hiện đánh giá và giám sát các nhà cung cấp bên ngoài

– Thực hiện một chương trình quản lý chất gây dị ứng

– Thực hiện xác minh Kế hoạch Kiểm soát Mối nguy và PRP

– Tiến hành đánh giá nội bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

– Đảm bảo quản lý cấp cao xem xét chiến lược hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

Yêu cầu về tài liệu

  • Chính sách An toàn Thực phẩm
  • Kế hoạch kiểm soát mối nguy
  • FSMS hoặc Sổ tay quản lý
  • Thủ tục
  • Kế hoạch Cải thiện An toàn Thực phẩm (giám sát các mục tiêu và chỉ tiêu an toàn thực phẩm)
  • Kế hoạch phòng thủ lương thực
  • Kế hoạch dễ xảy ra gian lận thực phẩm
  • Kế hoạch khẩn cấp
  • Kế hoạch quản lý chất gây dị ứng
  • Hồ sơ giám sát OPRP & CCP
  • Đăng ký sự không phù hợp và hành động khắc phục.

Thực hiện Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm FSSC 22000

Thực hiện hệ thống quản lý FSSC 22000

Tổ chức Chứng nhận FSSC 22000

Công ty Cổ phần Chứng nhận CAC có dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp chứng nhận FSSC 22000.

Liên hệ để nhận tư vấn miễn phí: SĐT/Zalo: 091 692 3311 (Ms. Thúy).

Email: thuydang.cac@gmail.com

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Live Facebook