094 653 9889

0911 289 136

0912 958 536

0919 382 332

KHÓA ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ NỘI BỘ ISO 22000:2018

Hiện nay, ở Việt Nam ISO 22000:2018 đang ngày càng phổ biến và được các doanh nghiệp áp dụng dần thay thế cho giấy “Đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm” do nhà nước cấp vì những lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, việc doanh nghiệp áp dụng ISO 22000:2018 và đánh giá tính hiệu lực của hệ thống đang còn gặp rất nhiều khó khăn. Trên thực thế, có rất nhiều doanh nghiệp tiến hành các cuộc đánh giá nội bộ nhưng không đem lại hiệu quả, không giúp cho doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan về những gì đang diễn ra trong hệ thống của mình như rà soát, đánh giá mức độ tuân thủ, mức độ tin cậy và hiệu quả của hệ thống, những hạn chế còn tồn đọng để có phương án xử lý kịp thời, ngăn chặn những rủi ro và giảm thiểu tổn thất, cung cấp những bằng chứng khách quan để xây dựng kế hoạch, đường hướng phát triển trong tương lai,… Khóa Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ hệ thống ISO 22000:2018 được xem như là nhân tố quan trọng trong việc cải tiến chất lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thực phẩm đưa hàng hóa đủ tiêu chuẩn quốc tế xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Giới thiệu chung về khóa đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ hệ thống ISO 22000

Với những ai muốn làm việc và phát triển trong lĩnh vực liên quan tới thực phẩm thì khóa đào tạo ISO 22000 của Chứng nhận CAC sẽ cung cấp những kiến thức quan trọng vô cùng cần thiết. Khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nắm vững những kiến thức về ISO 22000 và được cấp chứng chỉ ISO 22000.

Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được xây dựng bởi ISO, được áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Tiêu chuẩn này được chấp nhận và có giá trị trên quy mô toàn cầu.

Để đáp ứng những quy định của pháp luật hiện hành cũng như thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao về chất lượng và an toàn sản phẩm của người tiêu dùng thì ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng ISO 22000.

Là đơn vị hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo ISO, Chứng chỉ CAC thường xuyên khai giảng các khóa đào tạo ISO 22000 giúp học viên nắm vững những kiến thức về ISO 22000 cũng như nắm vứng những kiến thức và kỹ năng để trở thành một đánh giá viên nội bộ ISO 22000 chuyên nghiệp.

Mục tiêu khóa học ISO 22000:2018

Mục tiêu khóa đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ ISO 22000:2018
Mục tiêu khóa đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ ISO 22000:2018

Cung cấp cho người học là những chuyên gia đánh giá trong tương lai, có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện đánh giá hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS). Mô tả, giải thích vai trò và trách nhiệm của chuyên gia đánh giá, hiểu và áp dụng các nguyên tắc, quy trình, kỹ thuật được sử dụng để đánh giá các mối nguy an toàn thực phẩm.

Sau khi hoàn thành khoá học, học viên có khả năng:

  • Hiểu thế nào là hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.
  • Biết được mối tương quan giữa ISO 22000 với các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khác.
  • Biết được cấu trúc chính của một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000.
  • Hiểu được các khái niệm, phương pháp tiếp cận, tiêu chuẩn, cách thức và kỹ thuật để kiểm soát hiệu quả một Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
  • Có được những kiến thức chuyên môn cần thiết để góp phần trong việc thực hiện một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm như quy định trong tiêu chuẩn ISO 22000.

Đối tượng học ISO 22000:2018

  • Những chuyên gia an toàn thực phẩm muốn phát triển hệ thống quản lý toàn diện.
  • Những cá nhân muốn tích hợp ISO 9001:2015 với hệ thống an toàn thực phẩm.
  • Những cá nhân chịu trách nhiệm cho việc đánh giá hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
  • Sinh viên trong ngành Công nghệ thực phẩm, Hóa thực phẩm, Chế biến thực phẩm, Công nghệ sinh học,…
  • Những cá nhân quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm và mong muốn tạo ra sản phẩm cho cá nhân hoặc thương mại hóa.

Giảng viên đào tạo ISO 22000:2018

Là chuyên gia đầu ngành có hơn 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn đào tạo, đánh giá chứng nhận ISO 22000:2018.

Lợi ích khi tham gia khóa học

  • Hiểu được cách tiếp cận đánh giá hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
  • Xác định và áp dụng các yêu cầu của 1 cuộc đánh giá nội bộ hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018.
  • Có khả năng hoạch định tổ chức các cuộc đánh giá nội bộ trong doanh nghiệp.
  • Có khả năng phân tích vấn đề và đưa ra các kết luận chính xác về những điểm phù hợp/ không phù hợp so với yêu cầu của tiêu chuẩn để đảm bảo hiệu quả của hệ thống nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.
  • Theo dõi, cải tiến các hoạt động sau đánh giá.
  • Trình bày kết quả của cuộc đánh giá trước tổ chức.
  • Thể hiện được sự tự tin trong việc quản lý, đánh giá hệ thống FSMS cũng như giám sát sự tuân thủ.
  • Nâng cao năng lực cá nhân đối với công việc đang phụ trách.
  • Định hướng nghề nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm cho các cá nhân tham gia, có thể trở thành người bạn đồng hành cùng Chứng nhận CAC với cơ hội tiếp cận thực thế với công việc tại môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp.

Chương trình khóa đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ ISO 22000:2018

Tổng quan về khóa đào tạo

Phương pháp đào tạo chủ động, đa dạng và linh hoạt tại khóa học ISO 9001 do Chứng nhận CAC tổ chức giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hứng khởi, chủ động và có thể áp dụng được ngay các kinh nghiệm và kỹ năng được tiếp thu vào công việc Khóa học bao gồm các hoạt động như sau:

  • Bài giảng (Lecturing)
  • Trao đổi, thảo luận (Brain Storming)
  • Làm việc nhóm (Teamwork)
  • Bài tập tình huống (Case study)
  • Thuyết trình (Presentation)
  • Video Clips…

Nội dung khóa đào tạo

Nội dung khóa đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ ISO 22000:2018
Nội dung khóa đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ ISO 22000:2018

Phần I. Tổng quan về an toàn thực phẩm

  • Giới thiệu khái quát về ISO 22000 : 2018.
  • Lịch sử hình thành tiêu chuẩn ISO 22000.
  • Yêu cầu cốt lõi ISO 22000 : 2018.
  • Thuật ngữ và định nghĩa liên quan đến An toàn thực phẩm.
  • Nhận thức chung về An toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Các nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm.
  • Nhận biết & kiểm soát các môi nguy hại trong quá trình sản xuất chế biến.
  • Yêu cầu chung/ Yêu cầu về hệ thống tài liệu/ thảo luận.

Phần II. Phân tích chi tiết các yêu cầu hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000

  • Bối cảnh của tổ chức.
  • Sự lãnh đạo.
  • Hoạch định FSMS.
  • Nguồn lực.
  • Chương trình tiên quyết.
  • Phân tích mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm.
  • Kiểm soát sản phẩm không phù hợp.
  • Theo dõi, đo lường và cải tiến FSMS.
  • Các bước triển khai áp dụng ISO 22000 trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm.
  • Các vấn đề thường gặp trong quá trình triển khai áp dụng ISO 22000 và cách thức xử lý vấn đề xảy ra.
  • Kinh nghiệm triển khai áp dụng ISO 22000 thực tế trong các Doanh nghiệp hiện nay.
  • Giải đáp các thắc mắc/ vấn đề gặp phải của Công ty và đối tác.

Phần III. Phương pháp cập nhật duy trì hệ thống ISO 22000

  • Một số lưu ý trong quá trình vận hành/ duy trì hệ thống ISO 22000.
  • Nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm và hành động thực hiện khi cập nhật hệ thống ISO 22000:2018.
  • Cấu trúc tài liệu hệ thống ISO 22000.
  • Các bước điều chỉnh tài liệu hệ thống ISO 22000.
  • Phương pháp chỉnh sửa tài liệu hệ thống các quy trình/ thủ tục/ HDCV.
  • Nguyên tắc triển khai duy trì áp dụng tài liệu hệ thống ISO 22000 hiệu quả.

Phần IV. Đánh giá viên nội bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

  • Các nguyên tắc trong đánh giá nội bộ Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm ISO 22000:2018.
  • Mục tiêu và ý nghĩa của hoạt động đánh giá nội bộ.

Năng lực và đánh giá năng lực của chuyên giá đánh giá

  • Vai trò của đánh giá viên nội bộ.
  • Tiêu chuẩn năng lực của đánh giá viên và của trưởng đoàn.
  • Phong cách cá nhân.
  • Kiến thức và kỹ năng.
  • Duy trì và cải tiến năng lực.
  • Đánh giá chuyên gia đánh giá.

Quản lý chương trình đánh giá

  • Mục tiêu của chương trình đánh giá.
  • Thiết lập chương trình đánh giá và làm bài tập lập chương trình đánh giá.
  • Lựa chọn và chỉ định đoàn đánh giá.
  • Thực hiện chương trình đánh giá.
  • Theo dõi chương trình đánh giá.
  • Xem xét và cải tiến chương trình đánh giá.
  • Chuẩn bị checklist đánh giá.
  • Tiến hành đánh giá tài liệu.
  • Chuẩn bị đánh giá tại hiện trường.
  • Quy trình tổ chức đánh giá nội bộ.

Thực hiện đánh giá

  • Bắt đầu cuộc đánh giá.
  • Chuẩn bị các hoạt động đánh giá.
  • Họp khai mạc và thí dụ về họp khai mạc.
  • Tiến hành các hoạt động đánh giá.
  • Chuẩn bị và gửi báo cáo đánh giá.
  • Hoàn thành cuộc đánh giá.
  • Tiến hành đánh giá theo dõi.

Kỹ thuật đánh giá

  • Các loại hình đánh giá.
  • Đánh giá theo quá trình.
  • Đánh giá truy vết.
  • Truy tìm bằng chứng.
  • Ghi nhận các điểm phát hiện.
  • Lập hồ sơ báo cáo đánh giá.

Phần V. Tổng kết

  • Tổng kết khóa học và giải đáp thắc mắc
  • Làm bài kiểm tra kết thúc khóa học

Thông tin khóa đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ ISO 22000:2018

  • Đơn vị đào tạo: Công ty Cổ phần Chứng nhận Quốc tế (CAC).
  • Địa điểm học: A29 Lô 12 khu đô thị mới Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Thời lượng khóa học: 06 buổi/khóa (3 ngày).
  • Hình thức học: Lý thuyết, thực hành tình huống, test kiến thức.
  • Phương tiện hỗ trợ đào tạo: Chứng nhận cung cấp đầy đủ máy chiếu, bảng, tài liệu, trà bánh.
  • Chứng chỉ: Sau khi chấm bài và học viên đạt điểm yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ chuyên gia đào tạo nội bộ ISO 22000:2018.
  • Hỗ trợ khác: Sau khi hoàn thành khóa học, Chứng chỉ CAC hỗ trợ học viên giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tình huống cụ thể.
  • Liên hệ: hotline – 0912.958.536 – email: cskh.chungnhancac@gmail.com.

Xem thêm: Các khóa đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ khác của CAC

Và đó là những nội dung khóa học về ISO 22000 mà CAC muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn cũng như tổ chức của mình áp dụng tiêu chuẩn này một cách có hiệu quả.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới sđt: 0912.958.536 hoặc Email cskh.chungnhancac@gmail.com để được hỗ trợ sớm nhất.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Live Facebook