094 653 9889

0911 289 136

0912 958 536

0919 382 332

Chứng Nhận Sản Phẩm Hàng Hóa Có Yêu Cầu Nghiêm Ngặt Về An Toàn

Theo thông tư 36/2019/TT-BLĐTBXH gày 30 tháng 12 năm 2019 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động. Bài viết này chỉ đề cập đến các loại máy, thiết bị dùng trong sản xuất, không đề cập đến thiết bị dùng trong quân sự và công an.

Danh mục sản phẩm, hàng hóa có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn

Sản phẩm, hàng hóa có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn có rất nhiều loại, có thể kể đến 1 số sản phẩm như sau:

Nồi hơi, bình chịu áp lực; Hệ thống lạnh; Hệ thống đường ống dẫn khí đốt bằng kim loại; Thiết bị nâng; Thang máy điện; Thang cuốn, băng tải chở người; Máy vận thăng; Thang máy thủy lực; Pa lăng điện; Xe nâng hàng dùng động cơ, có tải trọng nâng từ 1000kg trở lên Sàn nâng dùng để nâng người; Hệ thống cáp treo chở người; Găng tay điện; Ủng cách điện; Mũ an toàn công nghiệp; Những thiết bị bảo vệ đường hô hấp – Bộ lọc bụi; Ống cách điện chưa bọt và sàn cách điện; Sàn thao tác treo; Dụng cụ điện cầm tay chuyển động bằng động cơ; Máy hàn điện; Bộ lọc dùng trong mặt nạ và bán mặt nạ phòng độc; Hệ thống chống rơi ngã cá nhân; Thang máy điện không buồng máy; Phương tiện bảo vệ mắt cá nhận dùng trong công việc hàn; Bộ lọc tự động trong mặt nạ hàn; Cần trục; Cầu trục, cổng trục,….

Sản phẩm hàng hóa có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn

Tại sao phải chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy cho các sản phẩm này

Việc Chứng nhận Hợp chuẩn, Hợp quy có mục đích là hướng tới sự an toàn, chất lượng và khẳng định uy tín của Doanh nghiệp trên thị trường. Tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác từ đó nâng cao vị thế của mình trên thị trường kinh doanh sản phẩm có Chứng nhận Hợp chuẩn, Hợp quy.

– Việc Chứng nhận Hợp chuẩn là không bắt buộc, tuy nhiên Chứng nhận Hợp chuẩn là cần thiết nếu Doanh nghiệp muốn tạo lòng tin cho người tiêu dùng và đối tác kinh doanh.

– Ngoài mục đích là tạo lòng tin thì hoạt động Chứng nhận Hợp quy và một hoạt động bắt buộc Doanh nghiệp phải thực hiện trước khi lưu thông sản phẩm trên thị trường. Lưu thông sản phẩm chưa được Chứng nhận hợp quy sẽ bị phạt hành chính và buộc không được tiếp tục kinh doanh sản phẩm đó. Các đối tượng cần Chứng nhận Hợp quy bao gồm: sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường được quy định trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do các Bộ quản lý ngành, lĩnh vực ban hành hoặc được quy định trong quy chuẩn kỹ thuật địa phương do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành.

Lời kết

Như vậy, hoạt động Hợp Quy không bắt buộc đối với tất cả các mặt hàng hóa đang lưu thông trên thị trường mà chỉ đánh vào một số hàng hóa cụ thể. Nhưng nhìn chung, hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu Chứng nhận Hợp Quy vì khi đó, doanh nghiệp sẽ được bảo hộ và góp phần nâng tầm giá trị của các đơn vị kinh doanh.

Là Doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng xin làm Chứng nhận Hợp chuẩn, Hợp quy sản phẩm Công ty cổ phần chứng nhận CAC tự tin sẽ mang đến cho khách hàng các dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0911289136

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Live Facebook