094 653 9889

0911 289 136

0912 958 536

0919 382 332

Chứng nhận hợp quy tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi Gia Cường theo QCVN 16:2019/BXD

Những năm gần đây nhu cầu về nhà ở, phát triển công trình đô thị, trung tâm thương mại, … ngày càng lớn kéo theo ngành xây dựng phát triển. Trong bối cảnh đó, khái niệm “trần thạch cao” dần trở nên phổ biến không những với giới chuyên môn, mà người sử dụng cũng dần quen thuộc đối với vật liệu này thay cho các vật liệu truyền thống. Doanh nghiệp của bạn đã chuẩn bị những gì để đón đầu thời cơ đối với sản xuất tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường?

Khái niệm về tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường

Thạch cao – một loại đá tự nhiên có tên khoa học là Calcium Dihydrate, có công thức hóa học CaSO4.2H2O gọi là khoáng thạch cao. Trong đó, 79.1% Calcium Sunfat và 20.9% còn lại là nước.

Tấm thạch cao là sản phẩm chứa phần lõi thạch cao không cháy (hàm lượng CaSO4.2H2O lớn hơn 70%), bề mặt có lớp giấy được dính chặt với lõi.

Panel thạch cao có sợi gia cường là sản phẩm có thành phần chính là thạch cao và sợi gia cường được phân tán trên toàn bộ sản phẩm.

Tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi Gia Cường

Những tiềm năng của thị trường tấm thạch cao tại Việt Nam

Hệ thống đô thị toàn quốc hiện có hơn 800 đô thị, xu hướng đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ và sẽ tiếp tục tăng trong vòng 10 năm tới. Với vật liệu xây không nung, theo Thông tư 13/2017 TT-BXD, các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách phải sử dụng 100% vật liệu xây không nung, các dự án từ 9 tầng trở lên phải sử dụng ít nhất 80% vật liệu xây không nung… Trong các sản phẩm vật liệu xây không nung, gạch không nung đang gặp khó khăn nhất định do vấn đề chất lượng sản phẩm và kỹ thuật thi công, thì tấm tường thạch cao lại đang có nhiều ưu thế.

Thị trường tấm tường thạch cao là phân khúc có nhiều tiềm năng ở Việt Nam, nhưng nguồn cung hiện chưa đáp ứng được nhu cầu. Phần lớn các tấm thạch cao trên thị trường dân dụng hiện nay là nhập khẩu từ nước ngoài. Những sản phẩm này rất khó kiểm soát về chất lượng, cũng như an toàn khi sử dụng. Lượng sản xuất của các công ty tại Việt Nam hiện chỉ đủ đáp ứng cho các dự án bất động sản lớn, các dự án nghỉ dưỡng, du lịch…

Trong khi nhu cầu tiêu dùng về sản phẩm này rất cao với nhiều tính năng vượt trội như trọng lượng nhẹ, chống cháy, nổ, chống nóng, cách âm… Do đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, thị trường tấm tường thạch cao cần lượng cung lớn hơn nữa rất nhiều. Đây là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp sản xuất tấm tường thạch cao nói riêng và sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng thông minh, thân thiện môi trường nói chung khai thác.

Tại sao tấm thạch cao lại được ưa chuộng?

 • Vật liệu không nung, có trọng lượng nhẹ đáp ứng yêu cầu về thiết kế “xanh”.
 • Không làm phát sinh chất độc hại, tổn hại đối với sức khỏe.
 • Mang đến các tính năng tích hợp như cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống nóng, chịu ẩm tốt, chịu va đập.
 • Tính linh hoạt cao trong thiết kế, dễ dàng trang trí với sơn, giấy dán tường…
 • Sử dụng hệ vách ngăn thạch cao có thể lắp đặt, thi công tối ưu hóa hệ thống dây cáp, dây điện bên trong vách thạch cao, giải quyết vấn đề thẩm mỹ và thông thoáng cho công trình thi công, đặc biệt là các văn phòng làm việc, khách sạn… 
 • Đa dạng mẫu mã, tính thẩm mỹ cao.

Mặc dù thị trường tiềm năng nhưng tại sao doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn khi cung ứng sản phẩm tấm thạch cao?

Nguyên nhân khách quan có thể kể đến các doanh nghiệp tấm thạch cao đang trong đợt dịch bệnh, thị trường vật liệu xây dựng phụ thuộc rất lớn vào thị trường bất động sản, trong khi thị trường năm nay gặp nhiều khó khăn bởi các chính sách thắt chặt tín dụng, nhiều địa phương hạn chế phê duyệt dự án mới, kéo theo đó các doanh nghiệp vật liệu xây dựng cũng gặp nhiều bài toán khó khăn.

Nhưng nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến cung ứng sản phẩm phải kể đến việc doanh nghiệp chưa áp dụng những hệ thống quản lý tiên tiến để cải thiện chất lượng sản xuất và chất lượng sản phẩm. Chưa hết, sản phẩm tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường là những sản phẩm có yêu cầu quy chuẩn kỹ thuật nên đòi hỏi doanh nghiệp phải tuân thủ rất nghiêm ngặt. Doanh nghiệp chưa thực hiện chứng nhận hợp quy vừa chưa đảm bảo yêu cầu pháp luật vừa chưa đảm bảo chất lượng cho chính sản phẩm thì sao người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

Cần thiết phải chứng nhận hợp quy tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường?

Chứng nhận hợp quy tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường là một thủ tục bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Theo QCVN 16:2019/BXD, tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường là sản phẩm nằm trong danh mục hàng hóa, sản phẩm vật liệu xây dựng nhóm 6. 

Đây là nhóm sản phẩm khi lưu thông trên thị trường phải có giấy chứng nhận hợp quy, giấy công bố hợp quy và/hoặc thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của Sở Xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh. 

Do đó, không chỉ tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường mà bất cứ sản phẩm vật liệu xây dựng nào có trong danh mục sản phẩm phải chứng nhận hợp quy cũng cần phải được chứng nhận hợp quy trước khi được lưu thông trên thị trường tiêu dùng.

Chỉ tiêu kỹ thuật về sản phẩm tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường

Theo QCVN 16:2019/BXD, các chỉ tiêu kỹ thuật về sản phẩm tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường được quy định như sau:

 • Chỉ tiêu kỹ thuật của Tấm thạch cao phù hợp mức yêu cầu ASTM C1396/ C1396M-17 đối với:
 1. Cường độ chịu uốn
 2. Độ biến dạng ẩm
 3. Độ hút nước (chỉ áp dụng cho loại nền chịu ẩm; ốp ngoài; làm mái nhà)
 4. Hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (Orthorhombic cyclooctasulfur – S8), ppm, không lớn hơn
 • Chỉ tiêu kỹ thuật của Panel thạch cao có sợi gia cường phù hợp mức yêu cầu ASTM C1278/ C1278M-17 đối với:
 1. Cường độ chịu uốn
 2. Độ biến dạng ẩm
 3. Độ hút nước (chỉ áp dụng cho loại nền chịu ẩm; ốp ngoài; làm mái nhà)

Lợi ích của việc chứng nhận hợp quy tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường 

Chứng nhận hợp quy tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường không chỉ là việc doanh nghiệp thể hiện sự tuân thủ với các luật định hiện hành. Mà hoạt động này cũng giúp doanh nghiệp ở rất nhiều khía cạnh khác nhau như: 

 • Giảm giá thành sản phẩm do giảm chi phí xử lý sản phẩm sai hỏng, chi phí và thời gian đánh giá thử nghiệm trong quá trình giao nhận, đấu thầu;
 • Sức mua sản phẩm tốt hơn, khả năng trúng thầu cao hơn nhờ đạt được niềm tin từ phía đối tác, khách hàng.
 • Tăng chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm giữ được tính ổn định. Từ đó hạn chế rủi ro sản phẩm bị thu hồi do không phù hợp với chất lượng sản phẩm theo quy định và phải bồi thường thiệt hại cho khách hàng, đối tác; 
 • Nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Tổ chức chứng nhận hợp quy tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường theo QCVN 16:2019/BXD

Công ty Cổ phần Chứng nhận CAC có dịch vụ trọn gói hỗ trợ doanh nghiệp chứng nhận hợp quy tấm thạch cao và panel thạch cao có sợi gia cường theo QCVN 16:2019/BXD. 

Với phương châm “Chăm sóc trước khi mua không bằng chăm sóc sau khi bán” CAC luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình trong suốt quá trình khách hàng sử dụng dịch vị đánh giá và chứng nhận của CAC.

 • Đội ngũ tư vấn tận tình, chuyên gia giàu kinh nghiệm
 • Chi phí trọn gói (không phát sinh phụ phí)
 • Quy trình làm việc không rườm rà
 • Ưu đãi lên tới 9.000.000 đồng đối với khách hàng sử dụng 03 dịch vụ
 • Hỗ trợ khách hàng 100% các vấn đề sau khi kết thúc hợp đồng

Làm việc trực tiếp, miễn qua trung gian môi giới và các thủ tục rườm rà, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Liên hệ để nhận tư vấn miễn phí: SĐT/Zalo: 091 692 3311 (Ms. Thúy). 

Email: thuydang.cac@gmail.com

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Live Facebook