094 653 9889

0911 289 136

0912 958 536

0919 382 332

Chứng nhận BRC là gì? Tổng quan về tiêu chuẩn BRC

Tiêu chuẩn BRC là một tiêu chuẩn được quốc tế thừa nhận áp dụng cho các nhà sản xuất thực phẩm với mục đích trợ giúp các nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm an toàn và chất lượng. Tiêu chuẩn BRC giúp doanh nghiệp kiểm soát toàn bộ quy trình cung cấp sản phẩm từ việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm đến tay khách hàng. Cùng tìm hiểu khái quát về tiêu chuẩn BRC và những lợi ích bất ngờ mà tiêu chuẩn đem lại cho các nhà sản xuất.

BRC là gì?

Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm Toàn cầu BRC bắt đầu ở Vương quốc Anh để giúp ngành công nghiệp thực phẩm đáp ứng các yêu cầu pháp lý của Chỉ thị An toàn Sản phẩm Chung của Liên minh Châu u và Đạo luật An toàn Thực phẩm của Vương quốc Anh. Tiêu chuẩn cũng đã được công nhận toàn cầu với hơn 20.000 doanh nghiệp được chứng nhận trên khắp thế giới kể từ thời điểm đó. Tiêu chuẩn này là một chương trình chứng nhận được công nhận bởi Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu (Global Food Safety Initiative – GFSI).

British Retail Consortium (Hiệp hội bán lẻ Anh) hay BRC là một hiệp hội thương mại do ngành bán lẻ thực phẩm của Vương quốc Anh thành lập vào năm 1992. BRC đã đề xuất các tiêu chuẩn về thực hành tốt nhất cho ngành sản xuất và thực phẩm trong hai thập kỷ qua. Nó cũng thiết lập các tiêu chuẩn tái chế cho Vương quốc Anh.

BRC là gì

Tiêu chuẩn Thực phẩm Toàn cầu BRC đã có từ năm 1998. Năm 2000, tổ chức GFSI đã đưa ra tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đầu tiên. Tiêu chuẩn này đã được thiết kế như một chương trình “quản lý chất lượng tổng thể” và bao gồm các yêu cầu về an toàn thực phẩm mà các nhà sản xuất thực phẩm phải đáp ứng để được Chứng nhận BRC.
Hiện tại, có bốn tiêu chuẩn BRC đang được sử dụng:

– Các tiêu chuẩn toàn cầu của BRC về An toàn Thực phẩm phiên bản 8.

– Tiêu chuẩn toàn cầu về sản phẩm tiêu dùng của BRC phiên bản 4.

– Các tiêu chuẩn toàn cầu về bao bì và vật liệu đóng gói của BRC phiên bản 6.

– Tiêu chuẩn toàn cầu BRC về Lưu trữ và Phân phối phiên bản 3.

Yêu cầu để được chứng nhận BRC là gì?

Đối với mục đích Chứng nhận BRC, các yêu cầu sau phải được đáp ứng:

Yêu cầu để được chứng nhận BRC là gì

Lợi ích của Chứng nhận BRC đối với các doanh nghiệp thực phẩm tại Việt Nam

Sau đây là những lợi ích của Chứng nhận BRC đối với các doanh nghiệp thực phẩm tại Việt Nam:

– Tăng khả năng đưa hàng hóa vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

– Một cách tiếp cận có hệ thống để đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm.

– Nâng cao độ an toàn và chất lượng của sản phẩm.

– Tuân thủ tất cả các yêu cầu pháp lý và quy định.

– Thay thế cho giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP Điều 12 ban hành ngày 02/02/2018.

– Quản lý có hệ thống các yêu cầu của GMP (các chương trình tiên quyết).

– Có thể giúp xác định các cải tiến quy trình và giảm bớt sự phàn nàn của khách hàng.

– Cung cấp bằng chứng về sự thẩm định và cũng làm giảm khả năng thu hồi sản phẩm.

Các câu hỏi thường gặp về chứng nhận BRC

Mời bạn xem ngay các câu hỏi thường gặp về chứng nhận BRC ngay dưới đây

1. Chứng nhận Thực phẩm BRC là gì?

Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn Thực phẩm BRC được cho là một tiêu chuẩn chứng nhận sản phẩm và quy trình được biết đến về việc tuân thủ các thông lệ trong ngành. Chứng nhận BRC là dấu hiệu được công nhận về an toàn thực phẩm cũng như chất lượng thực phẩm. Chứng nhận được công nhận bởi sự trợ giúp của bên thứ ba đánh giá đối với các yêu cầu của Tiêu chuẩn bởi bất kỳ tổ chức chứng nhận nào được công nhận. 

2. Chứng nhận BRC về An toàn Thực phẩm cần thiếu cho ai?

Chứng nhận An toàn Thực phẩm BRC có lợi cho:

  • Các nhà sản xuất thực phẩm thành phẩm có thể là các sản phẩm có thương hiệu và không có thương hiệu.
  • Nhà cung cấp nguyên liệu thô, cũng như các nhà cung cấp thành phẩm.
  • Người đóng gói sản phẩm chính (Ví dụ: trái cây và rau quả).

3. Các yêu cầu để đạt được chứng nhận BRC là gì?

  • Khuyến khích phát triển văn hóa an toàn sản phẩm.
  • Mở rộng tất cả các yêu cầu về giám sát môi trường để phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của phương pháp này.
  • Khuyến khích các công ty phát triển hơn nữa các hệ thống an ninh và phòng thủ lương thực.
  • Bổ sung làm rõ các yêu cầu đối với các khu vực rủi ro sản xuất có rủi ro cao, chăm sóc cao và chăm sóc cao.
  • Cung cấp độ rõ ràng hơn cho các trang web sản xuất thức ăn cho vật nuôi.
  • Đảm bảo khả năng áp dụng toàn cầu và điểm chuẩn cho Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI).

4. So sánh BRC và ISO 22000?

Tiêu chuẩn BRC tập trung vào chất lượng, an toàn thực phẩm và tính hợp pháp. ISO 22000 nhắm mục tiêu tập trung vào an toàn thực phẩm và tuân thủ pháp luật. 

BRC là những tiêu chuẩn được phát triển bởi các tập đoàn bán lẻ của Châu Âu, các tiêu chuẩn này cũng bao gồm phần lớn yêu cầu giống như của tiêu chuẩn HACCP và GMP.

ISO 22000 là tiêu chuẩn do tổ chức Quốc tế về Tiêu chuẩn hóa (ISO) ban hành, tiêu chuẩn kết hợp 7 nguyên tắc và 12 bước kiểm soát mối nguy an toàn thực phẩm của HACCP với các nguyên tắc quản lý hệ thống.

5. Tuân thủ BRC là gì?

Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn Thực phẩm BRC về cơ bản là một tiêu chuẩn chứng nhận sản phẩm và quy trình, được biết đến về sự tuân thủ trong ngành. Chứng nhận BRC cũng là một dấu hiệu được công nhận về chất lượng và an toàn thực phẩm.

6. Chứng chỉ IFS là gì?

Tiêu chuẩn Đặc trưng Quốc tế (IFS) Thực phẩm là tiêu chuẩn được GFSI công nhận để chứng nhận sự an toàn và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm và quy trình sản xuất. Hệ thống đánh giá Thực phẩm IFS được tiêu chuẩn hóa giúp giảm nhu cầu đánh giá lặp lại, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tổ chức Chứng nhận BRC

Công ty Cổ phần Chứng nhận CAC có dịch vụ trọn gói hỗ trợ doanh nghiệp đạt được chứng nhận BRC. 

Liên hệ để nhận tư vấn miễn phí: SĐT/Zalo: 091 692 3311 (Ms. Thúy). 

Email: thuydang.cac@gmail.com

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Live Facebook