094 653 9889

0911 289 136

0912 958 536

0919 382 332

Chứng chỉ đào tạo, huấn luyện an toàn lao động là gì? (Và tại sao công ty bạn cần nó?)

Các chương trình đào tạo, huấn luyện về Sức khỏe, An toàn vệ sinh lao động – HSE – giúp giải quyết một loạt các vấn đề về an toàn tại nơi làm việc. Những khía cạnh này ảnh hưởng đến cả hạnh phúc và sức khỏe của người lao động. Hãy cùng tìm hiểu chứng chỉ đào tạo, huấn luyện an toàn lao động và lợi ích của nó đem lại.

Các chương trình đào tạo, huấn luyện về Sức khỏe, An toàn vệ sinh lao động

Các chương trình đào tạo trên được thiết kế đặc biệt để giúp ngăn ngừa tác hại hoặc thiệt hại cho con người, môi trường và tài sản.

Ngoài ra, người ta tin rằng an toàn tại nơi làm việc là trách nhiệm cơ bản đối với bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Bạn có thể thắc mắc tại sao?

Ba điều cơ bản có thể làm tăng gánh nặng xã hội và tài chính cho doanh nghiệp của bạn. Bao gồm các:

– Thương tật liên quan đến công việc

– Bệnh tật

– Tử vong

Chứng chỉ HSE cho các cá nhân và tổ chức là một phần thiết yếu để đảm bảo an toàn và hạnh phúc của nhân viên. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm các thông tin về chứng chỉ này này và lý do tại sao chúng rất hữu ích dưới đây.

Đào tạo huấn luyện an toàn lao động

Chứng chỉ HSE là gì?

HSE bao gồm các phương pháp, quy trình và quy định cần thiết để bảo vệ cộng đồng, người lao động và môi trường khỏi bị tổn hại. Chứng chỉ HSE dành cho lãnh đạo và nhân viên được cung cấp chương trình đào tạo cụ thể đảm bảo việc bảo vệ này.

Một số khóa học chứng chỉ HSE có thể được cấp cụ thể dựa trên ngành và lĩnh vực công việc.

Các lợi ích do chứng chỉ HSE mang lại

Chứng chỉ HSE mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Một số lợi ích chính được cung cấp được trình bày chi tiết tại đây.

1. Giảm gánh nặng kinh tế

Lợi ích về tài chính là một trong những động lực hấp dẫn nhất để sử dụng các chương trình HSE. Giảm gánh nặng kinh tế thường là mục tiêu và kết quả cuối cùng. Những người sử dụng lao động quan tâm đến sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc cũng nhận thấy lợi ích tiết kiệm chi phí.

Các khoản tiết kiệm chi phí này được nhìn nhận theo một số cách. Một số khoản tiết kiệm phổ biến nhất bao gồm:

– Chi phí y tế

– Chi phí bồi thường cho người lao động

– Lệ phí hành chính

– Tránh bị phạt do vi phạm OSHA và bị phạt

Các yếu tố này cùng nhau đã được chứng minh là có tác động tổng hợp trong việc cải thiện lợi nhuận của công ty.

2. Giảm bệnh tật, chấn thương và tử vong

Có một yếu tố quan trọng để đảm bảo lợi ích tài chính của các khoản đầu tư được nhìn thấy từ việc thực hiện các chương trình HSE. Điều này bao gồm giảm bệnh tật, thương tích và tử vong. Những tình huống này có vấn đề cả về nhân lực và tài chính.

Thực hiện đào tạo, huấn luyện và nhận chứng chỉ HSE sẽ giúp giảm thiệt hại kinh tế cho xã hội là 200 tỷ đô la mỗi năm. Người ta cũng tin rằng các doanh nghiệp chi tới 170 tỷ đô la mỗi năm cho các chi phí liên quan đến bệnh nghề nghiệp và chấn thương.

Điều này đặc biệt quan trọng vì những chi phí này được lấy từ lợi nhuận của công ty. Một điều gì đó làm gia tăng vấn đề là chi phí bảo hiểm bồi thường cho người lao động đang tăng lên liên tục.

3. Cải thiện năng suất và tinh thần của nhân viên

Các chương trình đào tạo HSE giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, người sử dụng lao động cần lưu ý rằng các quyết định của họ dựa trên điều gì giúp người lao động của họ được an toàn, không chỉ dựa trên động cơ tài chính. Đặc biệt hơn, cần nhấn mạnh đến giá trị của nguồn nhân lực.

Nguồn nhân lực là yếu tố thúc đẩy tất cả các khía cạnh hoạt động của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Điều này bao gồm mọi thứ từ thiết kế và công nghệ sản phẩm đến mạng lưới phân phối và cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra, nghiên cứu hiện tại đã chứng minh rằng hành vi làm việc, sức khỏe và giá trị của nguồn nhân lực có mối liên hệ với nhau. Điều này được chỉ ra bởi thực tế rằng tình trạng sức khỏe của nhân viên có ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của nhân viên, hiệu suất trong công việc và thành tích công việc đạt được.

Nói một cách đơn giản, một nơi làm việc lành mạnh và an toàn sẽ thu hút và giữ chân những nhân viên chất lượng. Điều này cung cấp một loạt các lợi ích, chẳng hạn như:

– Giảm tỷ lệ vắng mặt

– Ít chấn thương hơn

– Sản xuất các dịch vụ và sản phẩm chất lượng cao hơn

– Tỷ lệ nghỉ việc thấp hơn

– Nâng cao tinh thần của nhân viên

Nói một cách đơn giản, với các chương trình này, nhân viên làm việc hiệu quả hơn, hài lòng hơn và trung thành hơn khi họ khỏe mạnh và an toàn.

4. Nâng cao danh tiếng của tổ chức

Bất kỳ nơi làm việc nào có sự lãnh đạo tập trung vào an toàn và sức khỏe có xu hướng nhận được đánh giá là “một nơi tốt để làm việc”. Những nơi làm việc này thường được khen thưởng bằng một hình ảnh thương hiệu tích cực hơn.

Điều này đặc biệt đáng chú ý vì danh tiếng của công ty bạn là một giá trị quan trọng. Nó giúp tạo ra ROI thuận lợi và nâng cao danh tiếng của công ty.

Một tổ chức hoặc công ty có thể được hưởng lợi từ danh tiếng tích cực. Điều này là do họ trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhân viên, nhà cung cấp, nhà đầu tư và khách hàng.

Theo thời gian, bạn có thể tăng khả năng giữ chân khách hàng và thu hút khách hàng tiềm năng. Danh tiếng của tổ chức đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là những yếu tố nâng cao khả năng trúng thầu tới các gói thầu của chính phủ, địa phương hoặc các tập đoàn nước ngoài và việc có hồ sơ an toàn lao động là một điểm cộng rất lớn.

Có một nơi làm việc lành mạnh và an toàn là một tài sản đối với bất kỳ công ty, thậm chí là cộng đồng nào. Nó giúp thể hiện sự coi trọng của công ty đối với người lao động. Thực hiện điều này đồng thời nâng cao và bảo vệ giá trị và hình ảnh thương hiệu. Nói một cách đơn giản, nó không chỉ giúp ích cho người sử dụng lao động và người lao động mà còn cho toàn bộ khu vực địa phương nơi công ty được thành lập.

6. Tăng cường tuân thủ quy định

Các tổ chức, đơn vị thuộc chính phủ đã tham gia nhiều hơn vào các chương trình an toàn và sức khỏe trong những năm gần đây. Điều quan trọng là phải đáp ứng các tiêu chuẩn này vì nếu không làm như vậy có thể dẫn đến tiền phạt và các hình phạt khác.

Đã có một số hỗ trợ được thiết lập để giúp khuyến khích các doanh nghiệp tập trung mới vào sức khỏe và an toàn lao động. Một số chương trình như:

– Chương trình quốc gia tư vấn về ATVSLĐ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Chương trình quốc gia chứng nhận hệ thống quản lý ATVSLĐ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Đào tạo, huấn luyện và cấp chứng nhận ATVSLĐ

– Các chương trình này đều có giá trị rất lớn giúp đảm bảo việc tuân thủ pháp luật cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Bạn đã sẵn sàng triển khai chứng chỉ HSE chưa?

Như bạn có thể thấy, chứng chỉ HSE mang lại một loạt lợi ích cho bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào. Nếu bạn vẫn chưa thực hiện và triển khai các chương trình HSE cho nơi làm việc ở công ty bạn, bây giờ là lúc để làm.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để đảm bảo công ty bạn nhận được tất cả các lợi ích do chứng chỉ HSE mang lại. Ngoài ra, chúng tôi có thể tư vấn và cấp các chứng chỉ Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, thẻ huấn luyện an toàn cho nhóm, v.v. Gọi cho chúng tôi ngày hôm nay để tìm hiểu thêm.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Live Facebook