094 653 9889

0911 289 136

0912 958 536

0919 382 332

Chứng nhận HACCP CODE:2003 là gì? Cấp giấy chứng nhận

Ngày nay vấn đề về an toàn thực phẩm ngày càng được người dân và doanh nghiệp đặc biệt chú trọng, yêu cầu cao. Tiêu chí sản phẩm đạt an toàn vệ sinh thực phẩm trở thành yêu cầu hiển nhiên và tối thiểu trong suy nghĩ của người tiêu dùng. Chính vì vậy đạt chứng nhận HACCP CODE:2003 Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn sẽ giúp sản phẩm của bạn đạt các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường.

HACCP CODE:2003 là gì

HACCP là một công cụ kiểm soát rủi ro được thừa nhận trên toàn thế giới, được sử dụng nhằm chủ động kiểm soát các vấn đề an toàn thực phẩm.

HACCP là tên viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point – Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát trọng yếu. Đây là các nguyên tắc và phương pháp phân tích các mối nguy đối với an toàn thực phẩm do Ủy ban CODEX (tổ chức do FAO và WHO thành lập) phát triển.

Hệ thống kiểm soát mối nguy

Lợi ích đạt chứng nhận HACCP CODE:2003

  • Nâng cao chất lượng sản phẩm
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Nâng cao uy tín thương hiệu công ty
  • Gia tăng lợi thế cạnh tranh khi đấu thầu
  • Gia tăng năng suất lao động cho nhân viên
  • Tuân thủ yêu cầu pháp luật trong ngành chế biến thực phẩm
  • Thay thế giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm xin tại Sở y tế
  • Kiểm soát các rủi ro một cách chặt chẽ

Quy trình chứng nhận HACCP CODE:2003

Quy trình chứng nhận HACCP CODE:2003 để đấu thầu gồm các bước làm việc:

Bước 1: Đăng kí chứng nhận

CAC tiếp nhận thông tin, tùy theo lĩnh vực hoạt động kinh doanh của khách hàng CAC sẽ tư vấn chứng nhận và đề nghị phạm vi HACCP CODE:2003 phù hợp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng.

Bước 2: Đào tạo nhận thức

Chuyên gia đào tạo của CAC sẽ tổ chức một buổi đào tạo miễn phí về nhận thức chung HACCP CODE:2003  cho toàn thể cán bộ nhân viên của quý công ty

Bước 3: Đánh giá chứng nhận

CAC đánh giá chính thức tại cơ sở sản xuất của doanh nghiệp nhằm xem xét sự phù hợp của Hệ thống quản lý hiện tại của doanh nghiệp đối với các yêu cầu của Tiêu chuẩn HACCP CODE:2003.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận

Dựa trên kết quả đánh giá, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng HACCP CODE:2003 có phạm vi ISO phù hợp với phạm vi đã đăng ký. Trong chứng nhận doanh nghiệp nhận được sẽ ghi rõ phạm vi chứng nhận, thời hạn hiệu lực và số hiệu chứng chỉ.

Bước 5: Giám sát định kỳ, duy trì chứng nhận

Giấy chứng nhận HACCP CODE:2003  sẽ có giá trị trong vòng 3 năm. Doanh nghiệp sẽ phải thực hiện đánh giá định kỳ tối thiểu mỗi năm một lần. Doanh nghiệp cần phải đánh giá duy trì tối thiểu 1 năm/lần và đánh giá tái chứng nhận 3 năm/lần để đảm bảo hệ thống quản lý được duy trì tốt theo HACCP CODE:2003 , luôn đáp ứng được các yêu cầu trong tiêu chuẩn.

Thủ tục cấp chứng nhận HACCP CODE:2003

Các yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ để được cấp chứng nhận HACCP CODE:2003 bao gồm:

  • Giấy phép (ĐKKD, hợp đồng thuê xưởng, hợp đồng thuê gia công, sổ hồng sổ đỏ,…) chứng minh quyền sở hữu địa chỉ đăng ký đánh giá chứng nhận
  • Bộ sổ tay quy trình HACCP CODE:2003 đã được văn bản hóa: Bao gồm quy trình kiểm soát tài liệu hồ sơ; Quy trình đánh giá nội bộ; Quy trình họp xem xét lãnh đạo; Quy trinh kiểm soát sản phẩm không phù hợp; Quy trình khắc phục phòng ngừa cải tiến; Quy trình tuyển dụng đào tạo; Chương trình tiên quyết PRP; Kế hoạch HACCP; 
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các giấy tờ khác theo quy định (Đối với đối tượng thuộc phải có giấy)
  • Giấy khám sức khỏe người sản xuất
  • Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm
  • Hồ sơ sản xuất (quy trình sản xuất, hồ sơ nguyên liệu, hợp đồng, nguồn gốc nguyên liệu,…). (Đầu vào: Tên, chủng loại sản phẩm đã mua, đã bán. Ngày, tháng, năm, số lượng, khối lượng, số lô, số mẻ của sản phẩm đã mua, đã bán)
  • Các biểu mẫu giám sát và các kết quả kiểm soát của cơ sở (Nguồn nước, nước thải,..)
  • Việc sử dụng hóa chất, phụ gia, chất bảo quản theo quy định (3742/2001/QĐ-BYT ngày 31/08/2001)  
  • Hệ thống cung cấp nước (nước đá – nếu có) sử dụng trong quá trình sản xuất kinh doanh: nguồn nước, hệ thống cung cấp, phiếu kiểm tra chất lượng nguồn nước
  • Kết quả thử nghiệm sản phẩm (thời gian thử nghiệm dưới12 tháng)
  • Điều kiện vận chuyển sản phẩm, bao bì, ghi nhãn (nếu có)…
  • Phòng chống động vật gây hại; Việc xử lý chất thải, nước thải
  • Thông tin sản phẩm (Tên, thành phần, thời gian sử dụng, quy cách đóng gói, bao bì sử dụng, nếu thuê gia công thì có hợp đồng thuê)
  • Các hoạt động/ thao tác của công nhân trên dây chuyền tại từng công đoạn sản xuất.
  • Hoạt động làm vệ sinh và khử trùng, các hoạt động kiểm soát vệ sinh
  • Nội dung kiểm tra nhà xưởng, trang thiết bị, dụng cụ và hoạt động sản xuất (TT15/2012/TT-BYT)

Tổ chức cấp chứng nhận HACCP CODE:2003

Công ty cổ phần chứng nhận CAC là tổ chức chứng nhận có chức năng hoạt động trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp đăng ký theo quy định 107/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 (Những tổ chức nào không đăng ký theo quy định 107/2016/NĐ-CP thì chứng nhận không có giá trị).

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động đánh giá chứng nhận HACCP CODE:2003, sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói tốt nhất cho bạn.

Contacts: Mr. Đức 0936 158 013 (ZALO) hoặc 0946 539 889

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Live Facebook